Lắp đặt đèn tường trang trí cầu thang và những sai lầm thường gặp

Đèn tường trang trí cho khu vực cầu thang là nơi kết nối không gian sống giữa các tầng trong cùng một ngôi nhà với nhau thường bị xem nhẹ, thậm chí nhiều gia chủ còn bỏ mặc không ngó ngàng tới chúng. Nhưng thời gian trở lại đây xu hướng làm đẹp cho cầu thang phát triển rầm rộ, những vật dụng nội thất trong đó có đèn tường cũng được trang trí rất nhiều ở đây. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng đủ tinh tế để có thể tạo nên một không gian đẹp bởi những sai lầm không đáng có khi lắp đặt đèn tường cầu thang.

Lắp đèn có kích thước cồng kềnh

Khi thiết kế cầu thang các kiến trúc sư thường rất tiết kiệm diện tích cho vị trí này vì cho rằng chúng không cần thiết phải “tốn đất” như thế và giành phần rộng rãi cho những không gian khác của ngôi nhà. Vì thế khi trang trí phần diện tích này, các gia chủ đã không chú ý đến sự “khiêm tốn” của chúng mà chọn ngay một chiếc đèn tường có kích thước cồng kềnh.

Việc làm này không có tác dụng gì khi làm đẹp mà thậm chí còn nhận kết quả ngược lại khiến cầu thang càng trở nên chật hẹp, tù túng hơn. Người nhìn không có không gian để cảm nhận được vẻ đẹp của những chiếc đèn nữa.

Lắp đèn nhiều màu sắc

Như đã nói ở trên cầu thang thông thường có diện tích bé lại đặt ở những vị trí khuất của ngôi nhà nên rất tối tăm, nguồn sáng duy nhất chiếu rọi cho không gian đó không gì khác là những chiếc đèn tường cầu thang.

Một chiếc đèn gắn tường với màu sắc nhẹ nhàng, ánh sáng trong trẻo sẽ là cứu cánh tuyệt vời để hô biến cầu thang rộng rãi và đẹp xinh hơn. Đồng thời đem lại sự an toàn cho những thành viên trong gia đình khi hằng ngày phải di chuyển qua lại giữa vị trí với những bậc thang cao thấp.

Sai lầm đáng lẽ ra nhiều gia chủ sẽ nhận ra và khắc phục lại trở thành phổ biến nhất khi họ lại lơ là bỏ qua chi tiết này mà ngay lập tức chọn những chiếc đèn tường có nhiều màu sắc để trang trí.

Chọn sai chất liệu

Không phải cầu thang nào cũng nằm ở vị trí bên trong ngôi nhà, được bao bọc tránh những mưa nắng, bụi bặm ảnh hưởng đến. Trong nhiều thiết kế, các kiến trúc sư đã tách biệt hẳn cầu thang ra bên ngoài không gian ngôi nhà nhằm mục đích tạo điểm nhấn cũng như tăng thêm phần diện tích sử dụng.

Với điều kiện thời tiết mưa, nắng thất thường của nước ta thì việc treo đèn tường cầu thang ngoài trời cũng chịu tác động không nhỏ nếu chất liệu tạo nên chiếc đèn không phù hợp. Tuy nhiên nhiều gia chủ vẫn mắc phải sai lầm khi lựa chọn chất liệu của đèn tường, khiến cho tuổi thọ sử dụng của bóng đèn giảm đi đáng kể cùng với độ sang trọng, sáng bóng của sản phẩm cũng bị giảm đi.

Độ đẹp của khu vực cầu thang sẽ bị giảm đi đáng kể vì sự thiếu tinh ý của gia chủ nếu như mắc phải những sai lầm khi lắp đặt đèn tường trang trí cầu thang như trên.

(Visited 39 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *