Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn đèn chùm hiện đại cho trần thạch cao

Việc sử dụng những thiết kế trần thạch cao để che lấp đi phần diện tích thi công xấu xí, gai góc ở phía trên trần nhà được rất nhiều gia chủ ưa chuộng trong thời gian qua. Và với trần nhà thạch cao gia chủ cũng có thể tha hồ biến hóa các ý tưởng lắp đặt nghệ thuật của mình với những chiếc đèn chùm hiện đại.

Để có được sự kết hợp hoàn hảo giữa đèn chùm và trần nhà thạch cao bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Sự phù hợp giữa thiết kế đèn chùm và trần nhà thạch cao

Đèn chùm hiện đại được thiết kế đa dạng theo nhiều khuôn mẫu khác nhau bằng đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân. Trong khi đó, phần trần nhà thạch cao cũng được cắt ghép tạo hình rất phong phú và ngày càng biến tấu với nhiều kiểu cách từ đơn giản đến phức tạp, thu hút người nhìn.

Đối với những chiếc đèn chùm có thiết kế hiện đại tinh gọn trong đường nét, chi tiết, bạn có thể kết hợp với trần nhà thạch cao có sự cắt ghép độc đáo, phá cách một chút cũng không sao bởi vì khi 2 vật dụng trên kết hợp với nhau chúng lại mang đến sự hài hòa cần thiết và tạo ra điểm nhấn ấn tượng.

Kích thước của đèn tương thích với kích thước trần nhà

Trần nhà thạch cao rộng, dài bao nhiêu tất cả đều phụ thuộc vào diện tích của căn phòng bạn đang sinh sống bởi vì chúng có tác dụng bao hết phần trần nhà do đó, bạn nên căn cứ vào trần nhà để có được sự lựa chọn phù hợp nhất với kích thước của đèn.

Cụ thể, khi trần nhà thạch cao có diện tích nhỏ thì bạn cũng chỉ nên lắp đặt đèn chùm hiện đại kích thước tương ứng và ngược lại. Điều này vừa đảm bảo được sự hài hòa của không gian vừa thỏa mãn nhu cầu chiếu sáng của gia đình bạn trong những căn phòng khác nhau.

Chọn vị trí treo đèn phù hợp

Ở mỗi không gian, bạn có thể căn cứ vào các chủ thể chính của từng căn phòng để chọn vị trí lắp đặt thích hợp. Nếu là phòng khách thì bạn nên chọn vị trí trần nhà phía trên bộ bàn ghế uống nước để đặt đèn chùm hiện đại, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng để cuộc trò chuyện được diễn ra dễ dàng nhất.

Còn ở phòng ngủ thì địa điểm thích hợp nhất là phía trên giường ngủ, phòng ăn là phía trên căn phòng ăn… bạn cứ lấy chủ thể chính thì sẽ có sự lắp đặt hợp lý và thỏa mãn nhất.

Xem thêm: 【Tổng hợp】10 mẫu đèn chùm thích hợp cho trần thạch cao

Tránh treo đèn trực tiếp lên trần nhà thạch cao

Việc tạo dựng vị trí chắc chắn để hạn chế mức thấp nhất các thiệt hại xảy ra cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng có tầm quan trọng cực kỳ lớn. Vì vậy bạn cần chú ý là tránh treo đèn trực tiếp lên trần thạch cao. Việc treo đèn cần thực hiện trên nền bê tông của trần nhà để đảm bảo sự vững chắc và an toàn.

Ghi nhớ những lưu ý kể trên khi lắp đặt đèn chùm hiện đại với trần nhà thạch cao mà chúng tôi gợi ý, bạn sẽ có được một sự lựa chọn, sử dụng phù hợp nhất.

(Visited 67 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *