Tư vấn: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy nhất

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống của con người, một giấc ngủ ngon sẽ mang lại sức khỏe, sự minh mẫn và tinh thần sảng khoái. Và muốn có một giấc ngủ ngon thì vai trò của phòng ngủ quan trọng không kém. Không chỉ đảm bảo các yếu tố về thiết kế nội thất, màu sắc mà việc bố trí phòng ngủ hợp với phong thủy là điều các gia chủ cần phải đặc biệt quan tâm. Dưới đây là một số cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo.

Tại sao cần phải bố trí phòng ngủ hợp phong thủy?

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, phòng ngủ có vai trò quan trọng đối với mỗi gia đình. Vì vậy, việc trang trí phòng ngủ và bố trí phòng ngủ như thế nào hợp với phong thủy là điều được các gia chủ quan tâm hiện nay. Bởi theo các chuyên gia việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa như sau:

+ Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy trước tiên sẽ mang đến một không gian nghỉ ngơi, thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình. Việc bố trí phòng ngủ hợp lý đến từ việc sắp xếp các các món đồ nội thất trong căn phòng, sắp xếp giường ngủ đúng chuẩn….mang lại tâm lý thoải mái, dễ chịu giúp cho các gia chủ có được giấc ngủ ngon – sâu, nạp đầy năng lượng cho một ngày mới tốt lành.

+ Bên cạnh đó, theo các chuyên gia việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy còn có ảnh hưởng lớn đến vận may của gia chủ trong cuộc sống. Việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy theo mệnh, tuổi của gia chủ…..sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho các gia chủ trong công việc lẫn cuốc sống. Vì vậy, đòi hỏi các gia chủ cần phải bố trí phòng ngủ làm sao đúng với yếu tố phong thủy nhất.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy nhất

Với những ảnh hưởng của việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mà bất kỳ gia chủ nào khi thiết kế phòng ngủ cũng đều quan tâm đến yếu tố này. Theo các chuyên gia phong thủy để phòng ngủ hợp phong thủy, bạn cần phải chú ý cách bố trí phòng ngủ như sau:

Bố trí phòng ngủ theo hướng tuổi hợp phong thủy

Trước tiên, để có một phòng ngủ hợp phong thủy thì việc lựa chọn hướng của không gian này khi thiết kế là điều cực kỳ quan trọng. Thông thường, các gia chủ sẽ phải dựa vào mệnh, tuổi để xác định hướng tốt, xấu cho phòng ngủ. Theo đó, hướng phòng ngủ theo phong thủy được chọn cụ thể như sau:

+ Gia chủ người Đông tứ mệnh: thuộc cung Khảm, Chấn, Ly, Tốn thì hướng phòng ngủ tốt sẽ là: Nam, Bắc, Đông Nam và Đông.

+ Gia chủ người Tây tứ mệnh: thuộc Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì hướng tốt là: Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Vì thế, khi chọn hướng phòng ngủ thì cần phải căn cứ vào, tuổi, cung mệnh của gia chủ để chọn hướng phù hợp nhất.

Bố trí vị trí phòng ngủ hợp lý

Vị trí phòng ngủ hợp phong thủy cũng là tiêu chí, bạn cần phải lưu ý khi thiết kế phòng ngủ. Về mặt phong thủy thì phòng ngủ phải được đặt ở vị trí thuận lợi, đảm bảo sự lưu thông về các luồng khí, đem đến cảm giác thoải mái cho các gia chủ khi ở trong phòng.

Lúc này, vị trí phòng ngủ thích hợp nhất khi nằm phía trên khu bếp lò, bàn thờ, phòng vệ sinh. Và phòng ngủ phải đảm bảo được ánh sáng đầy đủ, thông thoáng, giảm cường độ ánh sáng khi lưu thông vào ban đêm. Chú ý, cửa chính và cửa phòng ngủ không được nằm trên một đường thẳng vì nó sẽ ảnh hưởng đến hạnh phục của gia đình.

Bố trí nội thất trong phòng ngủ theo phong thủy

Ngoài việc bố trí hướng phòng ngủ thì việc bố trí nội thất trong phòng ngủ theo phong thủy như thế nào cho phù hợp là điều cực kỳ quan trọng. Sơ đồ bố trí phòng ngủ sẽ lần lượt như sau:

Bố trí giường ngủ phù hợp

+ Giường ngủ là vật dụng quan trọng nhất trong căn phòng nên việc bố trí nó như thế nào cho phù hợp là điều cần thiết. Theo các chuyên gia, không nên đặt giường ngủ ở vị trí gần cửa ra vào như vậy sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí ở trong căn phòng. Thay vào đó, nên chọn vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng, nhưu thế sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

+ Hướng ngủ phong thủy nhất trong căn phòng khi giường đặt ở vị trí sắt tường, nó sẽ tạo nên sự hài hòa trong không gian và theo phong thủy, giúp tăng thêm những nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống.

+ Ngoài ra, để có được giấc ngủ ngon và sâu thì không nên đặt giường ngủ dưới quạt trần, đèn chùm hay xà ngang. Tránh cảm giác mệt mỏi, khó chịu khi nằm ngủ dưới các vật dụng này.

Bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ

Ngoài giường ngủ thì cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ như thế nào cho phù với phong thủy là điều bạn cần phải chú ý. Bởi nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng của gia chủ khi nằm nghỉ ngơi trong căn phòng. Thông thường thì tủ quần áo hay bố trí đối xứng với chiếc giường ngủ, đảm bảo tính hài hòa trong không gian.

Bên cạnh đó, việc bố trí đồ đạc trong phòng ngủ hợp lý, gọn gàng sẽ giúp cho luồng khí lưu thông tốt cho căn phòng, không bị cản trở bởi các món đồ vật mang lại nguồn năng lượng tích cực trong căn phòng. Yếu tố này cực kỳ quan trọng trong phong ngủ, thể hiện sự cân bằng và hài hòa cho toàn bộ căn phòng. Vì vậy cách bố trí đồ đạc trong nhà theo phong thủy phù hợp cần thiết cho mọi không gian, không riêng gì phòng ngủ.

Trên đây, đều là những yếu tố quan trọng khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy nên khi bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ, cách bố trí phòng ngủ 12m2 hay cách bố trí phòng ngủ 20m2 thì cũng cần phải tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc đó, mang đến một không gian thoải mái, dễ chịu cho các gia chủ khi nằm ngủ trong phòng.

Tham khảo : Các tiêu chuẩn phòng ngủ cơ bản ai cũng nên biết

(Visited 53 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *