Bỏ túi những lưu ý khi lắp đặt đèn thả bàn ăn

Lắp đặt bàn ăn đúng tiêu chuẩn, lựa chọn đúng vị trí có tác dụng rất lớn trong việc cung cấp ánh sáng tốt, nâng cao chất lượng của bữa ăn. Muốn đạt được những điều trên thì bạn cần ngay lập tức bỏ túi những lưu ý quan trọng khi lắp đặt đèn thả bàn ăn đơn giản này nhé.

Lắp đặt đúng phong cách đèn thả

Cũng giống như kiến trúc nhà ở, đèn thả trần cũng được thiết kế đa dạng theo nhiều phong cách khác nhau. Nó không còn là sự lựa chọn bó hẹp trong chiếc đèn kiểu cổ điển, tân cổ điển mà mở rộng ra cả hiện đại với vô số các chi tiết trang trí cầu kỳ, ấn tượng.


Bạn có cơ hội mua sắm những chiếc đèn thả lắp đặt cho không gian phòng ăn với phong cách phù hợp, đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa cho căn phòng, khiến cho các thành viên trong gia đình luôn muốn trở về nhà thưởng thức những món ăn ngon sau một ngày làm việc vất vả.

Xác định vị trí đặt bàn ăn hợp lý

Trong các ngôi nhà hiện đại tại Việt Nam, nhiều phòng ăn được kết hợp ngay trong phòng bếp hay phần đặt bàn ăn rất nhỏ, bởi vậy bạn cần xác định vị trí thật chính xác khi đặt vị trí bàn ăn thì mới dễ chọn cũng như lắp đặt đèn thả bàn ăn phù hợp.

Dù là đặt ở đâu thì bạn cũng nên lấy trung tâm chính giữa của chiếc bàn ăn để lắp đặt đèn. Nên lắp đèn thả bàn ăn cách mặt bàn từ 80 – 120 cm, hoặc đơn giản hơn bạn hãy treo đèn trên tầm trán và không quá tầm tay với của mình. Việc treo đèn không quá cao vừa giúp ánh sáng chiếu thẳng tập trung hơn lại vừa thuận tiện cho bạn lau chùi sau này.

Sử dụng công suất thích hợp

Các bóng đèn thả bàn ăn nên có công suất khoảng 60 -75 Watt và nên dùng loại bóng cho ánh sáng vàng nhạt để giúp không gian ấm áp và thư giãn tốt hơn. Luồng ánh sáng dịu êm chính là một loại hiệu ứng rất tốt được nhiều nhà tâm lý khuyên dùng như một cách giúp những ai có nhiều căng thẳng cảm thấy dễ chịu hơn.

Công suất phù hợp sẽ lan rộng ra khắp không gian, soi sáng và làm tăng sức hấp dẫn của các món ăn với cách bày trí bắt mắt, khéo léo của những người nội trợ, níu giữ và mang mọi người xích lại gần nhau cùng thưởng thức bữa cơm và trò chuyện vui vẻ.

Kích thước đèn hài hòa với diện tích phòng ăn

Đèn thả bàn ăn đơn giản cũng có rất nhiều kích thước khác nhau, tuy nhiên bạn đừng vì sở thích cá nhân của mình mà lắp đặt một sản phẩm chiếu sáng có kích thước không phù hợp với diện tích.

Nếu căn phòng ăn nhỏ, bạn chỉ nên lắp đặt các loại đèn có kích thước tương ứng, điều này sẽ giúp nới rộng diện tích không gian, cung cấp ánh sáng vừa đủ cho người dùng và ngược lại, đối với những căn phòng rộng rãi thì chiếc đèn thả bàn ăn kích thước lớn nên là lựa chọn phù hợp mà bạn cần nhớ.

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt ánh sáng cho đèn thả bàn bàn ăn đơn giản, bạn phải bỏ túi ngay nhé.

(Visited 29 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *