Cách trang trí đèn nhà hàng đẹp khách hàng tấp nập ghé thăm

Để đánh giá một nhà hàng sang trọng, tinh tế thì ngoài các yếu tố về chất lượng dịch vụ thì thiết kế không gian ánh sáng, tính thẩm mỹ  của nhà hàng cũng là yếu tố rất quan trọng.

Do đó, bạn cần trang trí không gian nhà hàng sao cho nổi bật, đem lại không gian tinh tế để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Bài viết sau đây của Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến bạn cách trang trí đèn nhà hàng sang trọng, mời bạn tham khảo bài viết để có thêm kinh nghiệm.

Cách trang trí đèn nhà hàng sang trọng, tinh tế

Để trang trí được không gian của nhà hàng trước tiên bạn cần xác định được phong cách thiết kế của nhà hàng là gì và chọn được loại đèn trang trí phù hợp cho từng không gian tại nhà hàng.

Chọn đèn dựa trên phong cách thiết kế của nhà hàng

Để đèn hòa hợp với kiến trúc của không gian và phát huy được hết công năng chiếu sáng thì bạn cần chọn đèn phù hợp với phong cách thiết kế của nhà hàng.

Đối với nhà hàng được thiết kế theo phong cách cổ điển thì bạn cần chọn loại đèn trang trí nhà hàng có cùng phong cách này để tạo lên sự thân mật, ấm cúng cho không gian.

Đối với nhà hàng được thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn nên chọn lựa loại đèn trang trí có phong cách tương đồng để tổng thể không gian trở lên hòa hợp.

Chọn đèn trang trí cho từng không gian tại nhà hàng

Không gian phòng ăn : Không gian này là không gian chủ đạo của nhà hàng do đó bạn cần chọn loại đèn trang trí có thiết kế phù hợp với không gian chung, và có cường độ ánh sáng cao để mang đến cho không gian sự ấm cúng, tạo cảm giác ngon miệng cho khách hàng bởi ánh sáng từ đèn sẽ giúp các món ăn trở lên có màu sắc hơn. Mặt khác, tùy theo thiết kế của không gian này theo phong cách cổ điển hay hiện đại thì bạn sẽ lựa chọn được loại đèn chiếu sáng hợp lý.

Đối với không gian phòng ăn được thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn nên chọn loại đèn trang trí có thiết kế đơn giản nhưng các chi tiết trang trí bắt mắt tạo nên điểm nhấn cho không gian và không gian này bạn có thể lựa chọn các loại đèn thả chùm , đèn ốp trần…

Đối với không gian phòng ăn thiết kế theo phong cách cổ điển thì bạn nên chọn loại đèn trang trí có chi tiết trang trí tỉ mỉ như đèn chùm, đèn mâm ốp…

Không gian phòng bếp :  Đây là không gian cần đèn có cường độ ánh sáng lớn để giúp người nấu ăn dễ dàng hơn khi thao tác nấu ăn. Một lưu ý cho bạn là nên chọn loại đèn có ánh sáng trắng để hình ảnh màu sắc của món ăn trở lên chân thực hơn. Và đây là không gian nấu ăn nên rất dễ bị bám bẩn lên đèn.

Do đó, bạn nên chọn loại đèn trang trí có thiết kế đơn giản như đèn thả, đèn ốp mân, đèn âm trần để dễ dàng hơn trong việc vệ sinh, bảo dưỡng đèn.

Không gian chung của nhà hàng : Đối với không gian này bạn nên chọn loại đèn trang trí có điểm nhấn, thu hút với diện tích chiếu sáng rộng để giúp khách hàng, nhân viên nhà hàng dễ dàng di chuyển. Đối với không gian chung của nhà hàng có diện tích rộng, bao gồm khu vực lễ tân , khu vực order đồ ăn thì bạn nên chọn các loại đèn có cường độ ánh sáng vừa phải, tránh chiếu trực diện khiến khách hàng khó chịu.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng thêm nguồn ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm điện cho không gian chung này.

Loại đèn thường được ưa chuộng sử dụng cho không gian chung này thường là đèn led âm trần, đèn led ốp trần.

Và tùy theo thời gian phục vụ sáng, trưa, tối bạn cũng có thể kết hợp các loại đèn trang trí khác nhau tại cùng một khu vực hoặc chọn loại đèn có chế độ tùy chỉnh ánh sáng để phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng nhưng luôn cần đảm bảo yếu tố phù hợp với phong cách thiết kế của nhà hàng.

Không gian bên ngoài nhà hàng : Để thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên thì bạn cũng nên chú ý trang trí không gian bên ngoài nhà hàng bằng những loại đèn led dây trang trí, đèn led

Trên đây là cách trang trí đèn nhà hàng sang trọng, độc đáo. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau khi bố trí các loại đèn trang trí :

Không nên lạm dụng quá nhiều loại đèn trang trí tại cùng một không gian gây rối mắt. Và bạn nên chọn loại đèn có chế độ điều chỉnh ánh sáng theo từng thời gian phục vụ ánh sáng trong ngày.

Đối với bữa sáng, bạn nên dùng đèn chiếu sáng có cường độ lớn vì khách hàng thường có thói quen đọc báo, tin tức khi ăn.

Đối với bữa trưa : Bạn chỉ cần điều chỉnh ánh sáng trung bình nếu tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Đối với bữa tối, bạn nên điều chỉnh ánh sáng vừa phải để tạo lên không gian thoải mái, thư giãn cho thực khách.

Để không gian trở lên tinh tế, bạn cần bố trí đèn chiếu sáng tại tất cả các không gian trong nhà hàng, thậm chí cả không gian hàng lang.

Mong rằng, với những chia sẻ của https://denthatran.com/ về cách bố trí đèn nhà hàng, bạn sẽ chọn lựa được loại đèn trang trí phù hợp với từng không gian tại nhà hàng.

Tham khảo thêm những mẫu đèn thả nhà hàng đáng mua nhất hiện nay tại đây

(Visited 80 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *