Góc chuyên gia: Cách đặt giường ngủ theo phong thủy chuẩn nhất

Để đảm bảo cho giấc ngủ ngon và sâu thì việc đặt giường ngủ như thế nào cho phù hợp là điều cực kỳ quan trọng. Không những thế việc đặt giường ngủ còn thể hiện cho yếu tố phong thủy, đem lại nhiều tài lộc cho các gia chủ. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách đặt giường ngủ theo phong thủy đúng cách nhất.

Tại sao phải đặt giường ngủ theo phong thủy?

Theo các chuyên gia, giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng và không thể thiếu trong không gian phòng ngủ của mỗi gia đình. Đặc biệt, việc đặt giường ngủ đúng với phong thủy là quy chuẩn đầu tiên khi bố trí món đồ nội thất này trong căn phòng bởi những ý nghĩa mà nó mang lại sau:

+ Trước tiên, việc đặt giường ngủ theo phong thủy đúng cách sẽ mang đến một giấc ngủ ngon – sâu, giúp bạn cảm thấy thoải mái khi nằm nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, vất vả. Hơn nữa với chiếc giường được đặt đúng với phong thủy, sẽ giúp bạn tránh đi những điều kiêng kỵ, không gặp bất kỳ cơn ác mộng nào khi nằm ngủ.

+ Không những thế, ông cha ta còn có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành” việc đặt giường ngủ theo phong thủy thể hiện ý nghĩa văn hóa tâm linh của người Việt, ảnh hưởng lớn đến tài lộc, may mắn cho các gia chủ trong công việc lẫn cuộc sống. Vì vậy, trước khi đặt giường ngủ bạn nên tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy để biết cách đặt giường ngủ phù hợp nhất.

Cách đặt giường ngủ theo phong thủy đúng nhất

Với những ảnh hưởng của việc đặt giường ngủ theo phong thủy mà bất kỳ gia đình nào cũng quan tâm đến vấn đề này khi bố trí nội thất phòng ngủ. Theo chia sẻ của các chuyên gia, bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây khi đặt giường ngủ theo phong thủy:

Đặt giường ngủ lệch với cửa phòng

Lưu ý đầu tiên khi đặt giường ngủ bạn nên chú ý chính là không để đặt giường ngủ đối diện cửa phòng. Do giường ngủ là nơi riêng tư nhất của gia đình cho nên cần được đặt ở góc khuất, tranh để người khác nhìn vào. Mặt khác, chiếc giường là vật thể rất to nếu để ở đối diện cửa sẽ gây cản trở cho việc di chuyển.

Bên cạnh cửa chính của phòng thì bạn cũng chú ý không đặt giường ngủ đối diện với cửa sổ, việc tiếp xúc với luồng khi bên ngoài một cách trực tiếp cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu trong trường hợp, bạn vẫn muốn đặt giường bên cạnh cửa sổ thì có thể sử dụng tấm rèm để che chăn.

Không đặt giường ngủ đối diện với gương

Tuyệt đối không đặt giường ngủ với gương, điều này sẽ phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy. Việc để gương bênh cạnh giường hoặc đối diện với giường ngủ sẽ gây ra cảm giác bất an, sợ hãi hoặc mơ thấy ác mộng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên.

Tuyệt đối không kê đầu giường ngủ sát nhà vệ sinh

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn tuyệt đối không được đặt đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh. Vì nơi đây chưa nhiều vi khuẩn khó chịu nhất trong bất kỳ căn nhà nào, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nên không được kê giường ngủ sát nhà vệ sinh. Đối với những căn nhà trọ hoặc những ngôi nhà có diện tích nhỏ, giường bắt buộc phải gần nhà vệ sinh thì nên mua một một chậu cây phong thủy hợp với tuổi của bạn vừa có khả năng năng hút ẩm và âm khí tốt nhất.

Nên đặt giường ngủ sát tường

Giường được đặt tại 1 góc trong nhà và có ít nhất 1 hướng là đầu giường phải đặt sát tường. Đây dường như là quy luật mà ai cũng phải biết, đầu giường đặt sát tường sẽ làm cho bạn cảm giác an toàn hơn rất nhiều. Tường sẽ ngăn tiếng động bên ngoài và nơi đây là nơi yên tĩnh, bạn sẽ ngủ ngon khi đầu hướng vào một bức tường vững chãi.

Kê giường ngủ để nó có thể tiếp cận 2 bên

Việc kê giường có thể tiếp cận 2 bên có thể giúp chủ nhà tiến đến chiếc giường một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, nó còn tạo nên cảm giác cân đối cho căn phòng. Bạn có thể trang trí cho phòng ngủ của mình đẹp hơn bằng cách đặt hai bên giường một chiếc bàn hoặc trang trí thêm món đồ nội thất khác. Việc tuân thủ các tiêu chí trên, sẽ giúp bạn kê giường theo phong thủy chuẩn nhất.

Để có một giấc ngủ ngon và thoải mái nhất thì nằm ngủ thì việc đặt giường theo phong thủy là điều quan trọng nhất. Vì thế, hãy tham khảo thật kỹ bài chia sẻ trên, để trang bị những kinh nghiệm hữu khi bố trí giường ngủ cho không gian sống của gia đình nhé.

(Visited 20 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *