Tử vi phong thuỷ cho căn bếp nhà bạn

Bếp có vai trò quyết định sự an khang thịnh vượng của cả GĐ theo ý niệm người xưa. Còn các nhà tử vi phong thủy nhận định rằng, căn phòng nhà bếp chủ về may mắn tài lộc và được ví như dạ dày của một cơ thể. Do thế, phải bố trí bếp theo Âm – Dương, năm giới và không được để phòng bếp bị thủy khắc.

Cách sắp xếp căn bếp theo tử vi phong thủy cũng cần phải có sự điều tra và nghiên cứu thật kỹ lưỡng từ gia chủ. Xem hướng đặt hướng bếp, bày biện lò nấu, các vật dụng trong nhà phòng bếp cho tốt với vượng khí trong GĐ của bạn. Có thể nhiều lúc nó sẽ không theo như ý của bạn muốn, nhưng nó là vấn đề tốt tác động ảnh hưởng một phần nào tới may mắn tài lộc và thể chất của bạn thì hãy nên theo nó.

Căn bếp là chỗ dự trữ thức ăn cho cả GĐ, là năng lượng chính cho toàn bộ mọi người để duy trì sự sống. Và những người đầu bếp thường rất chú tâm  tới việc chế biến các món ăn của họ, thức ăn có ngon hay không còn phụ thuộc vào tâm trạng của người đầu bếp, nếu không tập trung chuyên sâu thì thức ăn sẽ không bao giờ ngon.

Không ít người vẫn biết bếp ăn theo quan niệm tử vi ngũ hành là thuộc Hỏa. Theo các chuyên gia, không phải cứ phòng bếp thuộc Hỏa thì gia chủ cần tăng cho Hỏa vượng lên bằng Mộc. Lý do, nếu Hỏa trong bếp quá vượng thì sẽ dẫn đến xung đột giữa những thành viên trong gia đình, dễ làm sứt mẻ tình cảm. Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành, gia chủ cần kết hợp hòa giải giữa các vật tư để giúp tăng thuộc tính Hỏa, đồng thời phải kết hợp với các vật tư khác để giúp hạn chế bớt thuộc tính Hỏa. Như vậy, môi trường tự nhiên nấu bếp sẽ hài hòa hơn và hòa khí trong gia đình cũng đã được duy trì tốt hơn.

Chủ nhà cần đặc biệt quan trọng lưu ý thăng bằng vấn đề ngũ hành. Khoảng không nhà bếp luôn luôn quy tụ hai vấn đề tử vi phong thủy xung khắc nhau rất lớn là Thủy và Hỏa. Vòi nước, tủ lạnh, bồn rửa chén bát… đặc trưng cho Thủy khí; còn bếp nấu tượng trưng cho Hỏa khí. Khi sắp xếp hai vấn đề này trong không gian căn bếp, nên tuân thủ theo nguyên tắc “thủy hỏa bất dung”. Nghĩa là, phòng bếp nấu nên tránh đặt lên trên rãnh, mương, đường nước. Khi đặt hướng bếp nấu, tránh ở thế bị kẹp giữa hai thứ có mang theo Thủy khí như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…

(Visited 29 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *