Phong cách thiết kế nội thất Japandi – xu hướng lạ mắt năm 2018

Gần đây, trên thị trường thiết kế nội thất, khá nhiều người đang bàn tán về phong cách thiết kế Japandi, và dự đoán phong cách lạ mắt này sẽ lên ngôi trong nửa cuối năm 2018. Vậy, phong cách Japandi là gì? tại sao lại được nhiều người yêu thích như thế? Tất cả đều có trong bài viết sau đây.

Phong cách thiết kế Japandi là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Japandi (hay có tên gọi khác là Scandinese) là 1 phong cách có sự kết hợp giữa 2 phong cách đã nổi nhiều năm nay là phong cách Scandinavi (hay phong cách Bắc Âu) hiện đại, đơn giản và phong cách Nhật Bản tinh tế, trang nhã.

Sự kết hợp giữa văn hóa phương Tây và văn hóa phương Đông trong thiết kế độc đáo này giúp hòa hợp với tất cả các mẫu người từ cổ điển đến hiện đại, từ khó tính đến tỉ mỉ trong thiết kế.

Hai phong cách thiết kế này có thể coi là sự kết hợp hoàn hảo, bởi cả 2 đều có những nét tương đồng nhất định như: tối giản thiết kế, không sử dụng nhiều nội thất và thường sử dụng màu sắc gỗ.

Tại sao phong cách thiết kế Japandi lại thành xu hướng?

Để hiểu lý do tại sao phong cách này trở thành xu hướng vào cuối năm 2018 hoặc có thể nối tiếp sang các năm tiếp theo, bạn cần phải nhìn vào đặc điểm mà phong cách này mang lại cho ngôi nhà đất của bạn. Cụ thể như sau:

Về màu sắc: Nếu như ở bài viết trước [Khám phá thiết kế nhà theo phong cách Bắc Âu cực lạ mắt], bạn đã hiểu rõ phong cách Bắc Âu luôn sử dụng màu sắc sáng, trung tính làm gam màu chủ đạo thì phong cách Nhật Bản lại sử dụng màu gỗ sẫm, đậm màu để trang trí. Do đó, khi kết hợp 2 phong cách này, bạn sẽ có sự đối lập, tưởng phản màu sắc. Ví dụ như, bạn có thể sử dụng 1 bức tường trắng với điểm nhấn nội thất là màu gỗ tối hoặc đen; bạn cũng có thể sử dụng 1 màu đen, xám cho tường nhưng lại nổi bật với màu gỗ sáng, nhạt màu… Tiếp đến, nhớ điểm xuyến cho căn phòng 1 chậu cây cảnh với màu lá cây tươi xanh nhé. Nếu ngôi nhà nhỏ của bạn không đủ tài chính để sở hữu gỗ tự nhiên thì bạn cũng có thể tận dùng đồ vật giả gỗ giá rẻ như sàn gỗ công nghiệp, cửa thép vân gỗ….

Đồ nội thất có thể kết hợp nhau: Chính vì có khá nhiều điểm chung trong phong cách nội thất, bạn nên kết hợp 2 phong cách này để tạo 1 không gian đa màu sắc và đa phong cách. Ví dụ như bạn cũng có thể dùng bộ bàn ghế kiểu nhật theo phong cách Bắc Âu hay sử dụng thảm hiện đại trong nét cổ điển kiểu Nhật bản.

Bạn có thể truy cập “tại đây” để xem các mẫu cửa sắt giả gỗ đẹp nhất.

Tối giản trong thiết kế: Phong cách Japandi có sự tối giản trong cả thiết kế lẫn lựa chọn vật dụng nội thất, vừa tối ưu không gian, lại mang đến 1 cuộc sống tự do, thoái mái nhất. Điều này đặc biệt rất thích hợp với giới trẻ, gia đình trẻ…

Hòa hợp với thiên nhiên: Không nghi ngờ gì, khi cả 2 phong cách đều có sự ảnh hưởng của thiên nhiên. Do đó, phong cách Japandi cũng có sự sắp xếp hợp lý của cây cảnh, hoa quả trong không gian nội thất.

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về phong cách Japandi chưa? Mọi chi tiết thắc mắc, đừng ngần ngại gửi về cho chúng tôi qua website: https://noithatxuankhanh.net/ nhé.

(Visited 94 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *