Giải đáp thắc mắc : “ Đèn ngủ nên đặt ở đâu ”

Đèn ngủ là vật dụng chiếu sáng cần thiết cho không gian phòng ngủ trở lên ấm cúng, giúp bạn dễ dàng thực hiện các hoạt động sinh hoạt trở lên dễ dàng hơn. Việc lắp đặt đúng vị trí của đèn ngủ sẽ giúp tăng vượng khí tốt, giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

Vậy, đèn ngủ nên đặt ở đâu là hợp lý ? Mời bạn theo dõi bài viết của Đèn Thả Trần để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

>> Xem thêm:

Đèn ngủ có ảnh hưởng gì đến yếu tố phong thủy

Đèn ngủ mang đến những may mắn về sức khỏe, tiền tài, công việc là nơi cung cấp năng lượng cho bạn sau một ngày dài làm việc và học tập.

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn đèn ngủ có thiết kế, màu sắc và kiểu dáng một cách tỉ mỉ nhằm mang đến phong thủy tốt cho không gian phòng ngủ.

Cách chọn đèn ngủ phù hợp với thiết kế và phong thủy

Đèn ngủ nên đặt ở đâu sẽ phụ thuộc vào loại đèn mà bạn chọn làm đèn ngủ chiếu sáng. Chính vì vậy, để trả lời cho câu hỏi : “ Đèn ngủ nên đặt ở đâu thì bạn cần chọn được loại đèn ngủ phù hợp với thiết kế của ngôi nhà và đáp ứng được yếu tố phong thủy ”

Về kiểu dáng đèn ngủ

Đây là một trong những yếu tố quyết định đến phong thủy của phòng ngủ. Bạn nên chọn đèn ngủ có hình dáng vuông, tròn bởi chúng mang ý nghĩa đầy đủ, tạo sự gắn kết về tình cảm.

Và không nên chọn đèn ngủ có kiểu dáng kỳ quái, sắc nhọn khiến bạn cảm thấy không thoải mái, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Về cường độ ánh sáng

Bạn nên sử dụng đèn ngủ có cường độ ánh sáng ổn định, không gây nhấp nháy ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Không nên chọn đèn ngủ có cường độ quá sáng bởi chúng sẽ gây chói mắt, khiến bạn khó ngủ.  Mặt khác, bạn nên sử dụng đèn ngủ có chế độ điều chỉnh ánh sáng để bạn dễ dàng thực hiện các hoạt động sinh hoạt khác nhau tại không gian phòng ngủ như đọc sách, báo…

Sử dụng đèn ngủ có chao

Tùy theo vị trí mà bạn đặt đèn, đối với vị trí đầu gường thì bạn nên sử dụng đèn ngủ có chao để hạn chế ánh sáng đến mắt, giảm đi ánh sáng có cường độ lớn và giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Về màu sắc ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quyết định rất nhiều đến giấc ngủ của bạn, chính vì vậy bạn nên sử dụng màu ánh sáng dịu nhẹ và đơn sắc, không lên sử dụng đèn ngủ có nhiều màu sắc gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Bạn có thể lựa chọn màu sắc ánh sáng của đèn ngủ theo mệnh của bản thân.. Đối với người mệnh Mộc thì bạn nên chọn đèn ngủ có màu xanh Đối với người mệnh Thổ thì bạn nên sử dụng đèn ngủ có màu vàng.

Đèn ngủ màu trắng sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa và Kim.

Đèn ngủ nên đặt ở đâu ?

Không phải vị trí nào trong căn phòng ngủ cũng thích hợp để lắp đặt đèn trang trí cho phòng ngủ bởi chúng còn phụ thuộc vào kích thước, kiểu dáng của loại đèn bạn chọn làm đèn chiếu sáng phòng ngủ.

Không nên treo đèn ngủ ở phía trên đầu giường hay gắn trên trần nhà bởi chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tạo cảm giác thiếu an toàn. Điều đặc biệt là những loại đèn như đèn chùm hay đèn lồng có thiết kế thanh giá đỡ thì lại càng không nên sử dụng, những loại đèn này sẽ khiến bạn cảm thấy nặng lề, thường xuyên gặp ác mộng và đây là vị trí “ xà ngang đè người ” mà bạn cần tránh khi lắp đặt đèn ngủ.

Chính vì vậy, bạn nên chọn đèn ngủ treo tường, hoặc đèn cây để lắp đặt ở những vị trí khác trong phòng ngủ. Mặt khác, vị trí hợp lý nhất để lắp đặt đèn ngủ là hai bên đầu gường, tạo lên cảm giác hài hòa, cân xứng với ý nghĩa bình đẳng.

Trên đây là những giải đáp của Đèn Thả Trần về “ Đèn ngủ nên đặt ở đâu ”, mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm về bố trí đèn phòng ngủ và đừng quên theo dõi website của Đèn Thả Trần để cập nhập những thông tin hữu ích về đèn trang trí.

>> Đọc tiếp: Mách bạn cách chọn đèn phòng ngủ chuẩn không cần chỉnh

(Visited 36 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *