+10 Hướng dẫn cách nén chặt đất, đầm đất bằng các loại máy đầm rung

Nén đất để làm gì

Thêm sự ổn định và khả năng chịu tải cho đất với độ nén đất thích hợp. Thực hiện theo các lời khuyên hữu ích này để ngăn chặn sự lắng đọng của đất và thấm nước để giảm chi phí bảo trì không cần thiết và ngăn ngừa sự cố kết cấu.

Trước khi nén chặt đất

Sử dụng các thiết bị phù hợp

Chọn một máy áp dụng lực rung cho đất, chẳng hạn như các loại máy đầm rung, máy đầm cóc chạy xăng hoặc máy làm dao động đất, để đạt được kết quả tốt nhất. Một loạt các cú đánh nhanh chóng được áp dụng cho bề mặt của đất, tác động đến các lớp sâu bên dưới bề mặt, dẫn đến sự nén chặt hơn.

Khi làm việc với đất dính, nên sử dụng một chiếc máy đầm cóc, trong khi các con lăn rung là lý tưởng để làm việc với đất dạng hạt. Khi sử dụng con lăn không rung, mức độ nén phụ thuộc vào trọng lượng của máy. Máy càng nặng thì việc nén càng hiệu quả.

>>> Xem chi tiết địa chỉ bán máy đầm cóc nhật bản uy tín nhất Hà Nội năm 2019

Hiểu nền đất của bạn

Trước khi bạn bắt đầu đầm, bạn phải xác định nhóm đất bạn đang làm việc. Các loại đất khác nhau có mật độ tối đa khác nhau và độ ẩm tối ưu có thể ảnh hưởng đến kết quả và tính nhất quán. Ba nhóm đất cơ bản là: kết dính, dạng hạt và hữu cơ. Các loại đất dính, như đất sét, có các hạt dính vào nhau. Các loại đất dạng hạt, như cát, không có hàm lượng sét, và dễ vỡ vụn. Đất hữu cơ không thích hợp để nén.

Thiết lập mức độ ẩm

Điều quan trọng là xác định độ ẩm hoặc khô của đất trước khi bạn bắt đầu đầm. Đất quá khô có thể dẫn đến độ nén không đủ, trong khi đất quá ướt có thể làm suy yếu sự ổn định. Cách dễ nhất để kiểm tra độ ẩm của đất là Thử nghiệm bằng tay. Hãy nhặt một nắm đất, vắt, rồi mở tay ra. Bạn muốn đất có thể đúc được và vỡ thành một vài mảnh khi rơi. Nếu đất bị bột và vỡ khi rơi, nó quá khô. Nếu đất để lại độ ẩm trong tay bạn và vẫn còn nguyên một mảnh khi rơi xuống, nó có quá nhiều độ ẩm.

Trong quá trình nén

Tránh quay vòng

Luôn luôn kiểm tra các trang web việc làm cho nghiêng hoặc giảm nguy hiểm. Khi vận hành các con lăn và máy đầm trên các bề mặt không bằng phẳng, nguy cơ cuộn qua được tăng lên đáng kể. Một số máy được trang bị cấu trúc bảo vệ rollover (ROPS) để giảm đáng kể nguy cơ chấn thương trong trường hợp cuộn qua. Tuy nhiên, sự bảo vệ tốt nhất khỏi Rollover là tránh chúng hoàn toàn.

Đừng quá lạm dụng

Nếu bạn thực hiện quá nhiều đường chuyền theo một hướng, bạn có thể ép đất quá mức. Quá sức làm giảm mật độ đất, lãng phí thời gian và gây ra sự hao mòn không cần thiết cho máy của bạn. Huấn luyện các nhà khai thác của bạn tuân theo các phương pháp nén phù hợp, điều này sẽ giúp ngăn chặn sự quá tải.

Thận trọng trong quá trình nén rãnh

Trước khi bắt đầu công việc đào, hãy đảm bảo rằng ai đó am hiểu về các yêu cầu của OSHA kiểm tra vị trí khai quật hàng ngày trước mỗi ca, và khi cần trong suốt ca. Khi có thể, sử dụng thiết bị đầm nén điều khiển từ xa để bảo vệ công nhân của bạn khỏi hang động và vật rơi.

(Visited 34 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *