Thuận lợi và khó khăn khi làm việc cho cty Nhật Bản

Dù bạn làm việc ở các công ty trong nước hay các cty nước ngoài thì bạn cũng đều phải tuân thủ theo những quy định mà cty đó đưa ra, chỉ có điều những quy định ấy sẽ giúp nhân viên phát huy hết năng lực bản thân, thỏa sức sáng tạo hay là tạo nên những áp lực vô hình thậm chí là những sự chống đối từ những nhân viên?. Chẳng có công ty nào là hoàn hảo cả, mà chỉ có những cty hiểu được những nhân viên của mình cần gì, và tạo ra được một môi trường làm việc phù hợp để dẫn tới thành công

Tham khảo thêm: xuất khẩu lao động nhật bản

Những công ty tại Nhật Bản cũng chẳng phải ngoại lệ, chỉ là người Nhật họ vốn được biết đến là những con người của công việc, của những quy định… Một môi trường làm việc khắc nghiệt hay là thoải mái?

Những điểm mạnh của các công ty Nhật Bản

Không sa thải nhân viên:

Thiếu hụt lao động cùng với truyền thống hỗ trợ nhân viên, người Nhật luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho những nv của mình có được công việc phù hợp và ổn định lâu dài. Khi làm việc tại đây bạn không cần phải lo lắng sẽ bị sa thải bất chợt, trừ trường hợp bạn có ý định xin nghỉ hoặc muốn chuyển cty khác phù hợp hơn.

Luôn quan tâm và tạo ra môi trường làm việc tốt nhất

Điều kiện làm việc, từ cơ sở vật chất cho đến những máy móc hay trang thiết bị hiện đại luôn được quan tầm hàng đầu, hỗ trợ tối đa nhất cho nhân viên, đảm bảo phát huy được hết khả năng cũng như sự sáng tạo của mỗi cá nhân.

Bình đẳng giữa mọi người trong công ty

Không dễ để nhận ra sự phân cấp trong công ty tại Nhật, bởi tại đây các dãy bàn làm việc hầu như liền sát nhau, cả sếp và nhân viên cùng ngồi chung với nhau, tạo nên sự thân thiện cũng như dễ dàng tương tác và trao đổi trong công việc, mang lại hiệu quả cao

Nhiệt tình đào tạo người với cùng với mức thu nhập cao

Nếu bạn là nhân viên mới thì bạn cũng đừng bất ngờ khi được sự quan tâm và chỉ bảo tận tình từ phía các đồng nghiệp hay thậm chí là cả cấp trên của mình. Người Nhật sẵn sang chia sẻ cũng như truyền đạt lại những thứ họ biết cho bạn mà chẳng hề giấu diếm hay lo lắng điều gì. Với người Nhật họ luôn thích những người biết học hỏi, cầu tiến, chịu khó và chăm chỉ trong công việc.

Mức thu nhập ở đây cũng rất tốt. So với mặt bằng chung của các cty ở trong nước hay với Đài Loan thì mức thu nhập tại Nhật cao hơn rất nhiều. cùng với những chế độ phúc lợi tốt, tạo điều kiện cho nhân viên tăng ca kiếm thêm thu nhập.

Tóm lại dù bạn làm việc ở đâu, trong môi trường như thế nào, thì việc thích nghi và cố gắng hết sức là điều không tránh khỏi, chẳng nơi nào mà việc nhẹ lương cao cả. cũng không có chuyện ngồi mát ăn bát vàng, mọi thứ đều phải đánh đổi bằng năng lực của bản thân. Hãy cố gắng học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm để trang bị cho bản thân những thứ tốt nhất.

**************************************

Trang chủ: noithatxuankhanh.net

(Visited 47 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *