Thói quen thiết kế cửa chính và cửa sổ khiến ngôi nhà mất tài lộc

Rất nhiều người có niềm tin rằng: gia đình muốn có sức khỏe dồi dào , cuộc sống yên ấm, công việc thuận lợi và viên mãn thì phong thủy cửa chính và cửa sổ của ngôi nhà phải tốt. Nếu không đạt được điều này, nghĩa là phong thủy hệ thống cửa xấu sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe gia đình dễ bị đe dọa, tổn hại và nguồn tài chính có thể bị phá vỡ bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều ngôi nhà phạm phải những lỗi thiết kế quen thuộc khiến cho tài lộc trong nhà bay đi hết.

Cả cửa trước và cửa sau đều mở

Để tiện cho việc đi lại, ra vào, một số ngôi nhà thiết kế thi công cửa chính bằng cửa thép vân gỗ ở cả phía trước và phía sau nhà. Việc này vẫn có thể chấp nhận được, nhưng bạn lưu ý không để 2 cửa này cùng mở, bằng không gia đình sẽ bị rơi vào thế phá tài.

Tham khảo ngay các mẫu cửa thép vân gỗ cao cấp, chính hãng tại Hà Nội tại Thế giới cửa thép Koffmann nhé.

Phòng khách có quá nhiều cửa

Nhiều người mong muốn phòng khách phải được đảm bảo sự thông thoáng, thoải mái nên thiết kế rất nhiều cửa thông với các phòng. Tuy nhiên đây là điểm dễ phá hỏng phong thủy căn hộ nhất vì nó khiến phòng khách không thể hấp thụ khí, gặp nhiều khó khăn trong việc lưu giữ may mắn tài phú ở lại.

Thiếu ánh sáng ở cửa ra vào và hành lang

Theo phong thủy nhà ở, để có thể thu hút nguồn năng lượng tốt, cửa chính và hành lang của ngôi nhà cần có đủ ánh sáng, thoáng đãng và được trang trí sinh động. Do đó, với những vị trí này, bạn nên tạo ánh sáng tự nhiên, thoáng mát hoặc thắp đèn để tăng ánh sáng cho các khu vực này.

Thiết kế cửa sổ cản sáng, mở cửa vào trong

Bàn làm việc không nên kê trước cửa sổ vì người ngồi sẽ ngăn cản đường đi của gió và ánh sáng, theo phong thủy gọi là chặn sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí nên người ngồi làm việc ở đây trước sau gì cũng suy vi.

Các loại cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc cửa hướng vào bên trong nhà sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Cửa sổ và cửa ra vào thiết kế thẳng hàng hoặc hai cửa sổ đối diện nhau

Nguồn năng lượng tốt và tiền bạc trong gia đình sẽ thất thoát ra ngoài một cách nhanh chóng nếu cửa sổ và cửa ra vào thẳng hàng khi thiết kế phòng ngủ, phòng làm việc và phòng khách. Để hóa giải điều này, bạn có thể dùng vách ngăn, cây cảnh, mở thêm cửa sổ… để khắc phục.

Cửa sổ là “con mắt của phong thủy”, vì vậy để đảm bảo sức khỏe và tránh bệnh tật cho các thành viên trong gia đình bạn cần giữ gìn cửa sổ không bị sứt mẻ. Nếu có phát hiện hư hỏng, cần có phương án sửa chữa và thay thế ngay để không ảnh hưởng đến phong thủy chung của ngôi nhà.

(Visited 35 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *