Những lưu ý trong việc thiết kế nội thất sân khấu sự kiện

Đã có sự kiện thì không bao giờ thiếu sân khấu. Làm sao để thiết kế được sân khấu vừa có tính thẩm mỹ, vừa phù hợp với chủ đề của sự kiện là những vấn đề hàng đầu mà đơn vị tổ chức sự kiện nào cũng quan tâm.

Hy vọng với bài viết sau đây các bạn phải sẽ bổ sung được những kiến thức cần thiết cho việc thiết kế sân khấu sự kiện của mình.

Hợp lý về không gian

Thiết kế sân khấu sự kiện cần được cân nhắc kỹ càng để có thể hài hòa về cả nội dung, ý tưởng lẫn không gian sự kiện. Sân khấu thường sẽ phụ thuộc vào khu vực mà bạn tổ chức và số lượng khách mời. Một điều quan trọng là dù sân khấu ở đâu thì khách mời cũng phải nhìn thấy được khán đài và biết được trên đó đang diễn ra điều gì.

Kiểu sân khấu

Sân khấu sự kiện có thể cố định hoặc di chuyển. Người thiết kế sân khấu cần phải kiểm tra xem độ an toàn của sân khấu như thế nào vì những sâu khấu di chuyển thường có rất nhiều rủi ro.

Kích thước sân khấu

Kích thước của sân khấu sẽ phụ thuộc vào địa điểm diễn ra sự kiện.

Nếu sự kiện được tổ chức trong nhà thì trần nhà sẽ là giới hạn chiều cao của sân khấu. Người thiết kế phải tính toán đầy đủ các vấn đề liên quan khác như: âm thanh, ánh sáng, màn hình Led sân khấu,…

Trường hợp sự kiện được tổ chức ngoài trời thì sân khấu sẽ không bị giới hạn về chiều cao nhưng điều này lại thường gây ra khó khăn trong việc lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng, đặc biệt là đối với ánh sáng. Ánh sáng của các sự kiện ngoài trời phải được bố trí cực mạnh thì mới “địch” được ánh sáng tự nhiên.

Chiều rộng sân khấu

Chiều rộng của sân khấu phụ thuộc vào tiết mục trình diễn của sự kiện. Người thiết kế phải tính toán xem với kích thước như thế nào là đủ để các tiết mục được tái hiện một cách xuất sắc nhất. Ngoài ra việc bố trí tiểu cảnh, thiết bị kỹ thuật, số người cùng xuất hiện trên sân khấu tối đa là bao nhiêu cũng phải được tính toán kỹ lưỡng.

Lối lên sân khấu

Bạn phải bố trí lối lên sân khấu làm sao cho dễ dàng và thích hợp nhất, tránh cho trường hợp có chướng ngại vật ngán đường.

Số lượng bàn ghế

Số lượng bàn ghế phụ thuộc vào số lượng khách mời tham gia sự kiện. Bạn cũng phải chú ý đến loại ghế mà sự kiện nên dùng và từng khu vực sẽ có từng loại ghế riêng. Ví dụ như khách VIP ta nên dùng ghế nệm chân quỳ còn khách thường thì ta dùng ghế vuông. Áo ghế thì hãy lựa chọn màu áo giống màu color main của sự kiện. Màu áo ghế sự kiện cơ bản là: xanh, đỏ, vàng.

Những chia sẻ trên đây của noithatxuankhanh muốn chia sẻ tới nhưng người có nhu cầu thiết kế nội thất sự kiện, chúc các bạn thành công.

(Visited 35 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *