Những lưu ý khi lựa chọn giường ngủ

Giường

– Theo kiểu nội thất phòng ngủ truyền thống, giường thường chỉ có cỡ Queen (1,6×2.0m) và được kê dựa đầu vào tường, có địa điểm giữa căn phòng. Với sự sắp đặt này, đầu giường sẽ thành trung tâm của sự chú ý khi bạn bước vào phòng. Nếu kích thước căn phòng khiến bạn không thể kê giường theo kiểu này thì có thể lựa chọn cách kê song song với bức tường. Còn nếu căn phòng không được vuông vắn thì việc kê chéo giường cũng là một giải pháp hay.

– Không nên kê giường dưới cửa sổ (nhất là nếu nó thường xuyên được mở ra) vì sẽ khiến bạn chạm chán với phiền toái mỗi khi mở cửa. Nếu phòng ngủ có hai cửa sổ trên cùng một bức tường thì nên kê giường ở khoảng cách giữa hai cửa sổ đó. Đương nhiên nếu đó chỉ là một cái cửa sổ giả hoặc hầu như chẳng mở bao giờ thì quy tắc này toàn bộ có thể hủy bỏ.

– Không kê giường tại vị trí mở cửa hay trên lối đi vào phòng.

– Giữ giường ở vị trí thấp. Chỉ để lại phần tấm kê đầu giường còn lại bỏ hết phần chắn ở chân giường. Theo cách này, đương nhiên là những loại giường có cọc bốn góc sẽ không phù hợp bởi nó khiến căn phòng có vẻ như nhỏ hơn.

Đồ nội thất khác

– Nếu tủ quần áo đủ to và bạn muốn tăng thêm không gian cho sàn nhà, vậy hãythêm vào đó tủ khuyết ở giữa, chỗ vốn dành cho các ngăn kéo. Với phần không gian này, bạn có thể cần đến để kê một số đồ nội thất như bàn viết, ghế quay hoặc một màn hình TV cỡ lớn. Cách này sẽ khiến căn phòng trở nên sang trọng hơn hẳn.

– Căn phòng không cần lớn nhưng phải hoàn thiện những điểm đơn giản mà cần thiết.

– Chỉ để lại những đồ nội thất rất cần thiết. Nếu có thể, hãy cho tất tủ tỉ vào phòng thay đồ để giải phóng không gian sàn cho phòng ngủ.

– Kê một cái tủ đầu giường (table de nuit) có kích thước thích hợp sẽ giúp bạn để những đồ lặt vặt khi đọc sách hoặc xem tivi trên giường.

– Nỗ lực thu xếp để kê ít nhất là một cái ghế bành để ngồi làm việc những khi mệt mỏi, nghỉ tạm hoặc đọc sách.

– Sử dụng gam màu sáng nhạt cho đồ nội thất, tường, sàn nhà, cửa sổ để căn phòng trông rộng rãi hơn.

– Hãy cẩn thận việc lót thảm trong phòng ngủ để làm giảm tiếng ồn.

– Thêm một bàn làm việc bé nhỏ xinh, bàn trang điểm nội thất ngồi viết thư chẳng hạn nếu điều kiện cho phép.

Hi vọng những gạch đầu dòng trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc sắp đặt lại nội thất phòng ngủ. Chúc bạn thành công!

(Visited 30 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *