Những bệnh nguy hiểm có thể phát hiện qua khám tai mũi họng

Có rất nhiều người có suy nghĩ răng khám tai mũi họng chỉ là phương pháp khám bệnh không cần thiết, tiêu tốn thời gian, tiền bạc mà không ra bệnh nên lựa chọn phương pháp tự mua thuốc uống. Tuy nhiên, trên thực tế thì qua khám tai mũi họng có thể phát hiện nhiều bệnh lý mà nếu để lâu bệnh sẽ trở nên mạn tính khó chữa, phải sống chung với bệnh suốt đời thậm chí nguy hiểm cho người bị.

>> dịch vụ khám sức khỏe cho doanh nghiệp

>> nên đi khám sức khỏe định kỳ ở đâu

​Bệnh liên quan đến tai  mũi họng nguy hiểm thế nào

Trên thực tế đây là căn bệnh có tỷ lệ gây tử vong thứ 2 tại Việt Nam (chiếm 16,9%). Nguyên nhân là do nhiều người mắc các bệnh lý tai mũi họng nhưng chủ quan không đi khám và điều trị khiến bệnh thành mạn tính, gây biến chứng nguy hiểm khó lường.

Vi thế khi có triệu chứng dù nặng hay nhẹ, tuyệt đối không nên tự mua thuốc uống mà cần đi đến bệnh viên uy tín khám. Tự ý uống thuốc mà chưa khám có thể dẫn đến hậu quả như: nhờn thuốc, tốn kém mà bệnh càng nặng, phát sinh thêm các bệnh lý khác…

Bệnh tai mũi họng: Đơn giản nhưng chớ vội chủ quan

Theo các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng Bệnh viện Thu Cúc thì đây chỉ là 2 trong số nhiều trường hợp gặp phải biến chứng do không điều trị các bệnh lý tai mũi họng. Trên thực tế những bệnh tai mũi họng đơn giản lại có thể gây ra hàng loạt các biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng tới sức khỏe:

– Viêm xoang gây biến chứng viêm tai giữa, viêm dây thần kinh thị giác, áp xe mí mắt thậm chí mù lòa ngoài ra viêm xoang cũng có thể gây viêm màng não, áp xe não… đe dọa tính mạng người bệnh.

– Viêm amidan nếu không chữa trị đúng cách và kịp thời sẽ dễ dẫn đến những biến chứng như áp – xe, viêm tai giữa, viêm xoang, thậm chí nhiễm khuẩn huyết, viêm cầu thận cấp, thấp khớp cấp, thấp tim hay gặp do liên cầu tan huyết nhóm A.

Những biến chứng bệnh viêm amidan nếu không có cách kiểm soát và điều trị hiệu quả có thể nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của trẻ.

– Viêm VA có thể gây viêm thanh khí phế quản, viêm tai giữa,viêm thanh quản hạ thanh môn, áp-xe thành sau họng……

Bệnh tai mũi họng: Đơn giản nhưng chớ vội chủ quan

– Viêm tai giữa có thể khiến bệnh nhân bị mất thính lực lâu dài, thủng màng nhĩ, viêm tai xương chũm, áp xe ngoài màng cứng, áp xe não…

Nên khám tai mũi họng ở đâu?

Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện tu nhân uy tín hàng đầu trong thăm khám và điều trị các bệnh liên quan đến tai mũi họng. Đến với Thu Cúc, bạn không chỉ được chữa bệnh triệt để mà còn nhận được hơn những gì mong đợi. Hiện tại, Thu Cúc đã mở thêm một cơ sở phòng khám tại địa chỉ 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy với nhiều ưu đãi hấp dẫn trong tháng 5 này:

– Miễn phí khám tai mũi họng với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu

– Giảm ngay 20% chi phí phát sinh*

(Visited 9 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *