Vai trò của cuốn thư đá trong phong thủy

Ý nghĩa của cuốn thư đá trong phong thủy

1 quần thể lăng tẩm đá hoàn thiện ko chỉ gồm những ngôi mộ đá nguyên khối mà phải có các vật phẩm thờ cúng khác như: cuốn thư đá, bàn lễ đá, lư hương đá… sở hữu các vai trò, tác dụng khác nhau. Dưới đây là diễn giải về cuốn thư đá theo quan điểm phong thủy.

Đặc điểm của cuốn thư đá

Cuốn thư đá còn gọi là bình phong đá là vật phẩm phụng dưỡng ko chỉ với ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn giàu tính tâm linh và phong thủy cho quần thể lăng mộ đá.


Cuốn thư đá là phiên bản của cuốn thư bằng giấy của người xưa – đó là một tấm giấy dài hai bên được cuộn khăng khăng bằng gỗ, bên trên với các chiếu chỉ của đức vua hoặc các thông điệp quan yếu. Ngoài ra, cuốn thư đá có điểm khác là không có những ký tự chữ hán nôm mà được thay thế bằng các họa tiết, hoa văn đặc biệt như tứ linh (rồng, lân, rùa, phượng) hoặc những chữ đơn như Phúc, Lộc, Thọ để tôn lên tính thẩm mỹ cho Dự án tâm linh này.

vật liệu chế tạo cuốn thư đá là đá xanh hoặc đá trắng nguyên khối, thường được khai thác trong khoảng Ninh Bình hoặc Thanh Hóa, Nghệ An. Tuy nhiên, đá xanh vẫn là nguyên liệu được ưa chuộng hơn cả do mang màu dung nhan, độ bền cao, chịu mài mòn rẻ và dễ gia công.Qua bàn tay chế tác, chạm khắc của người nghệ nhân của làng đá mỹ nghệ Ninh Bình (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), một cuốn thư đá được đẽo gọt sở hữu các họa tiết, hoa văn đặc sắc và tinh tế với thể có giá trên 10 triệu đồng.

Ý nghĩa cuốn thư đá trong phong thủy

từ thời xưa, chỉ những người được đi học, biết chữ nghĩa mới được cầm cuốn thư, cho nên cuốn thư đá tương trưng cho bản lĩnh, trí não và sang trọng cao sang. Tên gọi khác của cuốn thư là bình phong cũng có hàm ý là chấn phong để ngăn cản âm khí hay ma quỷ xâm phạm vào Dự án linh tính như lăng tẩm.


Ngoài những tác dụng trên, cuốn thư đá còn được tiêu dùng để trang trí, tôn lên vẻ đẹp của các quần thể lăng mộ đá khối. Một vật phẩm như cuốn thư đá sẽ góp phần tạo ra sự hài hòa và thăng bằng giữa những thành phần và chi tiết của khu lăng tẩm đá.

Để Nhận định, lựa chọn và sắm được cuốn thư đá chấp thuận và có ý nghĩa về mặt linh tính, phong thủy, Các bạn mang thể xẹp qua và thăm quan làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân để được các chủ cơ sở vật chất và nghệ nhân tại đây giới thiệu về làng nghề cũng như trả lời những phương án hợp lý trong việc xây dựng khu quần thể lăng tẩm đá có tầm giá hợp lý nhất.

(Visited 31 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *