Tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân do đâu?

81 bài vị của những người Việt Nam không may tại Nhật được bài trí ngay ngắn và nghiêm trang trong một khu vực riêng tại ngôi đền Nisshinkutsu tại thủ đô Nhật Bản là một sự thương tiếc vô cùng, vì nhiều lý do mà những người con xa xứ đã mãi mãi nằm lại bên đất khách quê người, trong số đó chủ yếu là những bạn đi sang Nhật theo diện Tu nghiệp sinh. Nguyên nhân dẫn đến những cái chết gồm nhiều lý do tuy nhiên chủ yếu là tự sát.

Ở độ tuổi mới chỉ mười tám đôi mươi, sau khi thông qua kỳ thi kỹ năng đặc đinh tại việt nam và bước chân sang nơi đất khách quê người với đầy ước mơ và hoài bão cháy bỏng, cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn luôn muốn vươn lên cũng như cố gắng kiếm thật nhiều tiền gửi về cho gia đình, dành nhiều thời gian vào công việc, tăng ca làm thêm liên tục, có những bạn thì không may vào một công ty mà ông chủ ở đó hay bạo hành và bắt nạt nhân viên..v.v.. rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến việc các bạn trẻ lựa chọn cái chết để giải thoát cho bản thân.

Nhật Bản được biết đến như là một môi trường làm việc chuyên nghiệp với tính kỷ luật cao cũng như các chế độ đãi ngộ trong công việc cũng như tong sinh hoạt luôn được đảm bảo, tuy nhiên không phải chỗ nào cũng giống nhau, do đó các chuyên gia yêu cầu cần phải cải thiện môi trường lao động và có thên nhiều biện pháp hỗ trợ cũng như bảo vệ cho các du học sinh, tu nghiệp sinh, thực tập sinh…

Thực trạng của các bạn Tu nghiệp sinh khi sang nhật sinh sống và làm việc, với áp lực về chi phí bỏ ra để có thể sang Nhật làm việc do đó các bạn trẻ thường rất tiết kiệm trong việc chi tiêu, ăn uống cũng không đủ chất dinh dưỡng, thường ăn mỳ cốc cho qua bữa cũng như tiết kiệm được chi phí, đồng thời làm việc bán mạng để kiếm tiền. Do làm việc quá sức, cơ thể không đủ chất dinh dưỡng dẫn đến mệt mỏi, kiệt sức, suy yếu cả về thể chất lẫn tinh thần.

Để sang được Nhật là một điều rất tốt, các bạn trẻ hãy tranh thủ cơ hội này, tích lũy thật nhiều cho bản thân, từ kỹ năng giao tiếp nói chuyện, đến những kiên thức, công nghệ cao, kỹ thuật tiên bộ, và cách làm việc chuyên nghiệp của người Nhật, ngoài ra bạn cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về những vét văn hóa độc đáo của đất nước và con người Nhật Bản

Đừng tự tạo áp lực cho bản thân mình quá nhiều, hãy cứ làm việc vừa phải, bớt chút thời gian nghỉ ngơi để có thể tham quan và khám phá nhiều điều thú vị, thanh xuân không phải là dành hết thời gian để làm việc kiếm thật nhiều tiền để rồi ảnh hưởng đến sức khỏe lúc đấy số tiền bạn kiếm được lại phỉa dùng vào mục đích chữa bệnh như vậy có phải công dã tràng không?. Hãy nhớ “Sức khỏe là quan trọng”.

Quay lại trang chủ: https://noithatxuankhanh.net

(Visited 9 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *