Quy trình xây lăng tẩm đá Ninh Bình

Lăng tẩm đá là 1 sản phẩm đặc thù và độc đáo tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân (Ninh Bình). Quá trình chế tác bao gồm đa dạng quá trình được những nghệ nhân và thợ đá tại đây thực hành tận tường để hoàn thiện sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

quá trình chế tạo lăng mộ đá Ninh Bình

Lăng mộ đá Ninh Bình được khiến trong khoảng đá xanh nguyên khối khai thác từ các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa… Chọn đá chính là khâu quan yếu nhất trong quá trình chế tạo sản phẩm. Những tảng đá xanh nguyên khối bắt đề nghị ko sở hữu nứt rạn hoặc ko mang đa dạng vân. Ví như khâu chọn đá được thực hiện cẩn thận thì các bước tiếp theo sẽ tiện dụng hơn phổ quát.


Đá sau đó sẽ được những nghệ nhân đưa vào gia công thô từng bộ phận của quần thể lăng tẩm đá. Khi bước gia công thô được hoàn thành là lúc các nghệ nhân gia công chi tiết dựa trên cái bề ngoài đã được tuyển lựa.

Đây là công đoạn quan yếu không kém việc chọn đá bởi đây là một trong 2 nhân tố để Phân tích tính thẩm mỹ của lăng tẩm đá. Giai đoạn này yêu cầu những người nghệ nhân mang nhiều thâm niên, sở hữu tay nghề khéo léo và thuần thục.

Mỗi phòng ban của lăng mộ đá với các nét hoa văn đặc trưng khác nhau nhưng thân của lăng mộ đá  https://langdaninhbinh.net/danh-muc-san-pham/mo-da/ là khu vực diễn tả rõ nhất về truyền thống và văn hóa tâm linh của người Việt trong khoảng xưa đến nay. thành ra, đây cũng là bộ phận được các nghệ nhân đầu tư và tụ hội thời kì, công sức để chế tác và hoàn thiện nhiều nhất.

Sau công đoạn gia công chi tiết, những bộ phận của khu lăng tẩm đá đã được hoàn thiện, những nghệ nhân sẽ thực hành bước rút cục ấy là ghép những chi tiết, phòng ban của lăng tẩm đá vào sở hữu nhau thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh trước khi đem đi trưng bày hoặc giao cho người mua.

Cơ sở làm lăng mộ đá tại Ninh Bình

Cơ sở chế tác đá mỹ nghệ  https://langdaninhbinh.net/ Tuyên Mai (Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình) đã sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, kiểu dáng, vun đắp các Công trình lăng mộ đá tại phổ biến địa phương trên cả nước.

Chúng tôi sở hữu lực lượng nghệ nhân, thợ đá lành nghề được tập huấn và tuyển chọn chu đáo, cùng hệ thống trang đồ vật máy móc phần nhiều, hiện đại và khu kho bãi và trưng bày phổ thông. Chúng tôi tự tín sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm lăng mộ đá bền đẹp, phù hợp về tâm linh và phong thủy sở hữu giá bán thấp.

Dưới đây là một số lựa chọn:
– chiêu mộ tam sơn không mái
– chiêu mộ đá mang mái che (1, 2 hoặc 3 mái che)
– tuyển mộ đôi
– mộ tròn
– chiêu tập bát giác, lục giác
– tuyển mộ tháp
– các loại ngoài mặt theo ý tưởng của khách hàn

(Visited 16 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *