Quy trình đi du học Nhật Bản gồm mấy bước

Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản, nhưng không hiểu phải làm gì và quá trình đi du học Nhật Bản phải trải qua những bước cụ thể như thế nào. Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Quy trình đi du học Nhật Bản gồm các bước như sau:

– Học tiếng Nhật: Điều kiện đầu tiên để các bạn có thể học tập và sinh sống tại Nhật Bản là các bạn phải biết cơ bản về tiếng Nhật tương đương với N5

– Xác định thời điểm đi du học: Một năm Nhật Bản có 4 kỳ tuyển sinh là tháng 1,tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Bạn xác định trước thời điểm nào phù hợp nhất để có kế hoạch thích đáng.

– Chọn trường Nhật ngữ: Nhật Bản có rất nhiều các trường Nhật ngữ khác nhau, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin của các trường để việc lựa chọn được chính xác, tránh xảy ra những sai lầm và hối tiếc về sau

– Chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh và nhờ phía trung tâm hỗ trợ: Lên kế hoạch làm hồ sơ và lựa chọn hình thức tự nộp hoặc nhờ các đơn vị tư vấn du học uy tín hỗ trợ. Đối với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm thì chúng tôi khuyên nên nhờ tới đơn vị tư vấn để tránh mắc phải các thủ tục rườm rà mất thời gian, ảnh hưởng tới thời gian tuyển sinh.

– Xin thư mời học, giấy tư cách lưu trú tại Nhật: Bước này khá quan trọng, quyết định tới việc bạn có cơ hội học tập tại Nhật Bản hay không. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

– Trả lời điện thoại của Cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản: Trong quá trình ra xoát hồ sơ, phía Đại sứ quán có thể gọi về cho bạn hoặc bất cứ ai có liên quan đến hồ sơ của bạn. Chính vì vậy, cần phải lên kế hoạch xác thực thông tin khớp với hồ sơ nếu không trả lời sai thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị đánh trượt.

– Nhận giấy phép nhập học, tư cách lưu trú và chuẩn bị tiền nộp học phí: Nếu bạn đến được bước này có nghĩa là nhà trường đã đồng ý chấp nhận hồ sơ của bạn rồi đó, hãy chuẩn bị tiền học phí để nộp cho nhà trường đúng với thời gian trong giấy hẹn.

– Xin Visa du học Nhật Bản: Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin Visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản.

– Đặt vé và sang Nhập học đúng với thời gian hẹn trước

Cuối cùng là lên kế hoạch đặt vé bay sang Nhật và nhập học theo đúng thời gian hẹn trước.

Như vậy, đi du học Nhật Bản sẽ trải qua 9 bước cơ bản, bước nào cũng hết sức quan trọng học viên cần phải nắm được để có thể kinh nghiệm giúp bạn thực hiện thành công ước mơ du học của mình.

Quay lại tran chủ: noithatxuankhanh.ne

(Visited 23 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *