Khí hậu tại Nhật Bản có gì khác biệt so với nước ta

Bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản, xuất khẩu lao động hoặc công tác, … tại Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu về thời tiết của Nhật Bản như thế nào để có kế hoạch chuẩn bị hành lý và tinh thần cho chu đáo nhất. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn trong nội dung bài viết dưới đây.

Mùa xuân : từ tháng 3 – tháng 5.

Mùa hạ: từ tháng 6 – tháng 8.

Mùa thu : từ tháng 9 – tháng 11.

Mùa đông: từ tháng 12 – tháng 2.

Khác với Việt Nam, mùa đông ở Nhật Bản có nhiệt độc chênh lệch so với mùa hè khá cao, lên tới 30 độ. Mùa xuân và mua thu thì khí hậu dễ chịu nhưng thời tiết thay đổi liên tục. Đầu mùa hạ mưa nhiều đặc biệt là từ tháng sáu đến giữa tháng 7. Từ giữa mùa hạ đến đầu mua thu có nhiều bão phát sinh ở vùng tây của Bắc Thái Bình Dương và gây ra nhiều thiệt hại nặng nề. Mùa đông, những vùng giáp biển có rất nhiều tuyết rơi.

Nói tóm lại, khí hậu Nhật Bản phần lớn là ôn hòa, nhưng biến đổi từ Bắc vào Nam đặc biệt là địa lý Nhật Bản có thể chia thành 6 vùng khí hậu chủ yếu, cụ thể như sau:

– Hokkaidō: vùng cực bắc có khí hậu ôn hòa với mùa đông dài và lạnh, mùa hè mát mẻ. Lượng mưa không dày đặc, nhưng các đảo thường xuyên bị ngập bởi những đống tuyết lớn vào mùa đông.

– Biển Nhật Bản: trên bờ biển phía Tây đảo Honshū’, gió Tây Bắc vào thời điểm mùa đông mang theo tuyết nặng. Vào mùa hè, vùng này mát mẻ hơn vùng Thái Bình Dương dù đôi khi cũng trải qua những đợt thời tiết rất nóng bức do hiện tượng gió Phơn.

– Cao nguyên trung tâm: Một kiểu khí hậu đất liền điển hình, với sự khác biệt lớn về khí hậu giữa mùa hè và mùa đông, giữa ngày và đêm. Lượng mưa nhẹ.

– Biển nội địa Seto: Các ngọn núi của vùng Chūgoku và Shikoku chắn cho vùng khỏi các cơn gió mùa, mang đến khí hậu dịu mát cả năm.

– Biển Thái Bình Dương: Bờ biển phía Đông có mùa đông lạnh với ít tuyết, mùa hè thì nóng và ẩm ướt do gió mùa Tây Nam.

– Quần đảo Tây Nam: Quần đảo Ryukyu có khí hậu cận nhiệt đới, với mùa đông ấm và mùa hè nóng. Lượng mưa nặng, đặc biệt là vào mùa mưa. Bão ở mức bình thường.

Trên đây là một số lưu ý về thời tiết tại Nhật Bản, thực tế thì còn tùy thuộc vào thời gian và vùng mà các bạn dự kiến đến nữa. Nếu qua quâm hoặc mong muốn hỗ trợ tư vấn thêm hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ

Trở về trang chủ: https://noithatxuankhanh.net

(Visited 20 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *