Đô thị vệ tinh Long Thành – lời giải quỹ đất cho thị trường bất động sản 2019?

Trước những áp lực về gia tăng dân số, việc xây dựng các đô thị vệ tinh được coi là vấn đề tất yếu, tạo ra sự giãn nở cho hệ thống hạ tầng và phân bố lại lượng dân cư. Mặt khác, đô thị vệ tinh đang được xem là lời giải cho thị trường bất động sản khi quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp.

                                   Một buồi chiều kẹt xe giờ cao điểm tại TP.HCM

Trong những năm tới, khu đô thị vệ tinh Long Thành được kỳ vọng sẽ tạo nên một làn sóng đầu tư trong dài hạn bởi dự án được hậu thuẫn bởi những nhân tố tích cực là đòn bẩy tiềm năng cho phát triển bền vững.

Theo giới phân tích bất động sản Địa ốc Long Phát, trong bối cảnh quỹ đất nội đô hiện hạn hẹp thì giải pháp phát triển khu đô thị vệ tinh đang được xem là lời giải cho bài toán quỹ đất của thị trường bất động sản.

Bên cạnh ưu điểm về vị trí và tiện ích thì sống tại các đô thị trung tâm thành phố, hàng ngày người dân phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như: kẹt xe, ô nhiễm, ngập nước, stress…Hơn nữa, thành phố chật chội, thiếu không gian vui chơi cho con cái, thư giãn cho bản thân và cũng không phải là nơi lý tưởng để an dưỡng khi lớn tuổi. Với cùng mức đầu tư như vậy, các gia đình hoàn toàn có thể sở hữu một nền biệt thự với diện tích 40m2 – 50m2 hoặc căn nhà phố có diện tích 100 m2 tại các khu đô thị vệ tinh.

Nắm bắt được xu hướng này, Công ty Địa Ốc Long Phát tự hào là đơn vị duy nhất và độc quyền phân phối Khu đô thị Long Thành, dự án đã tạo nên cơn sốt thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với định hướng phát triển đó, bên cạnh sân bay quốc tế Long Thành chuẩn bị khởi công xây dựng, Nhà nước đang đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng, đồng thời lên kế hoạch triển khai thêm một loạt dự án hạ tầng liên kết vùng quy mô lớn. Theo đó, chỉ riêng giai đoạn 2018 – 2020, Chính phủ sẽ dành ngân sách trên 33,3 tỉ đồng để đẩy nhanh tiến độ xây dựng cao tốc Bến Lức – Long Thành, xây dựng thêm ba tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Đà Lạt), đường Vành đai 3, hệ thống các tuyến monorail và cầu Cát Lái nối TPHCM với Long Thành và Nhơn Trạch. Những công trình này sẽ tạo lực giúp thị trường bất động sản Long Thành bứt phá.

                                            Sân Bay Quốc Tế Long Thành

Theo các chuyên gia Địa Ốc Long Phát, so với các đô thị vệ tinh của TPHCM, Long Thành là địa phương duy nhất vừa có cảng biển vừa có sân bay, đường sắt và đường bộ hoàn chỉnh. Với lợi thế này, chắc chắn tốc độ đô thị hóa tại Long Thành sẽ rất nhanh và trở thành là đích ngắm của các nhà đầu tư bất động sản trong nhiều năm tới.

Tương tự, trong chiến lược phát triển của TP.HCM là  phát triển các khu đô thị vệ tinh theo mục tiêu phát triển đô thị đa trung tâm, mang tính vùng không gian đô thị, vượt ra ngoài ranh giới hành chính, nhằm mục tiêu góp phần giảm ùn tắc giao thông và thúc đẩy chương trình giãn dân ra các khu đô thị mới.

Theo nhận định từ đơn vị nghiên cứu Địa Ốc Long Phát, nếu nhìn ở góc độ tích cực thì đây là cơ hội phát triển cho các khu đô thị vệ tinh. Khi quỹ đất sạch ở trung tâm cạn kiệt thì các doanh nghiệp bất động sản sẽ chạy ra các thành phố vệ tinh để tìm cơ hội. Các khu vực này có lợi thế quỹ đất còn dồi dào và giá rất rẻ để phát triển dự án. Hơn nữa, đối tượng khách hàng mà các doanh nghiệp này hướng đến là giới trẻ với tích lũy có hạn, những người chấp nhận đi xa một chút hàng ngày, thậm chí có thể di chuyển từ các tỉnh đến các thành phố lớn.

(Visited 21 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *