Cùng khách sạn Thái Bình khám phá du lịch Thái Bình

Là vựa lúa lớn nhất khu vực miền Bắc Việt Nam, Thái Bình nổi tiếng với những cánh đồng lúa rộng mênh mông, bát ngát, thẳng cánh cò bay vàng óng. Thái Bình không chỉ là vùng đất của “chị Hai năm tấn”, mà còn là địa danh với nhiều điểm du lịch đẹp tiềm ẩn. Sau đây cùng khách sạn Thái Bình mang tên Kim Cương khám phá những điểm đu lịch nổi tiếng nơi đây.

Đồng Châu – Cồn Vành – Cồn Thủ

khach san thai binh

Cách thành phố Thái Bình 30km, xuôi theo quốc lộ 39B sẽ thấy bãi biển Đồng Châu dài 5km, còn đang mang trong mình nét hoang sơ, nằm tại xã Đông Minh, huyện Tiền Hải. 

Đồng Châu có lẽ không phải từ quen thuộc thường được nhắc đến nhiều nếu ai đó muốn biển. Nhưng với người con Thái Bình, bãi biển Đồng Châu là một nét tự hào đã được lưu truyền trong câu hát yêu thương: “Sẽ đưa em về thăm quê hương anh nơi Tiền Hải. Nghe sóng biển Đồng Châu vui mê mải hát bốn mùa.”

Những ngôi làng trên biển Đồng Châu hình thành từ nghìn đời qua, giờ vẫn vậy, luôn yên bình của vùng quê miền Bắc. Khi triều xuống, bãi biển Đồng Châu như những cánh tay nối chuỗi thành từng con sóng nhấp nhô cùng biển cả.

Và từ Đồng Châu, du khách có thể đi tàu hoặc xuồng máy để ra hai cồn biển đẹp nhất miền Bắc, cồn Vành và cồn Thủ. Nằm cách 7km tính từ đất liền, cồn Vành và cồn Thủ nổi lên như hai ngọn sóng xanh giữa biển khơi. Ở cồn Vành, cồn Thủ, với những bải cát trắng mịn, trải dài, sóng êm và những rặng phi lao xanh tươi, trong hương biển mát lộng.

Cũng là địa danh du lịch, nhưng Đồng Châu – cồn Vành – cồn Thủ không chỉ là nơi nghỉ dưỡng, nghỉ mát như biển khác của Việt Nam, mà nơi đây, chúng ta còn được hòa mình trong không khí nhẹ nhàng của thôn quê và trải nghiệm cuộc sống bám biển của người dân theo dòng thủy triều.

Chùa Keo

khach san thai binh

Dù đã gần 400 năm tuổi, nhưng chùa Keo ( hay còn gọi là Thần Quang Tự) thuộc xã Duy Nhất – Vũ Thư – Thái Bình, vẫn còn giữ gần như nguyên vẹn kiến trúc thời Lê với những công trình bằng gỗ lim độc đáo, tiêu biểu cho kiến trúc Việt, cùng vẻ thanh tịnh, yên bình vốn có.

Chùa Keo còn thu hút du khách với lễ hội chùa Keo độc đáo.

Khu lăng mộ các vua Trần và đền Trần 

khach san thai binh

Với 5175m2, đền thờ các vua Trần và Đức thánh Trần Hưng Đạo đã được xây dựng quy mô, uy nghi bề thế tọa lạc giữa trung tâm làng Tam Đường – Tiến Đức – Hưng Hà – Thái Bình.

Các vị hoàng đế nhà Trần như Trần Thánh Tông, Trần Thái Tông, Trần Nhân Tông cùng các hoàng hậu sau khi qua đời đều quy về hợp táng tại khu lăng mộ Thọ lăng, Chiêu lăng, Dự lăng, Quy đức lăng… 

Khu di tích nhà Trần

Khu di tích nhà Trần (Hưng Hà – Thái Bình) đã được Nhà nước xếp vào hạng di tích lịch sử văn hóa di tích khảo cồ học cấp quốc gia. Chẳng những thu hút các nhà nghiên cứu sử học, các nhà văn hóa mà còn là điểm du lịch có giá trị đặc biệt của Thái Bình, là nơi liên quan đến nguồn cội dân tộc và luôn luôn thu hút du khách trong và ngoài nước về thăm.

Chưa hết nếu bạn đi chơi cả ngày thấy hơi mệt thì có thể ghé vào khách sạn ở Thái Bình để chìm đắm trong không gian massage xông hơi tại Khách sạn Kim Cương để cơ thể mình được chăm sóc một cách chu đáo nhất.

Còn đắn đo gì nữa sắp xếp thời gian và lên đường ngay thôi!

>>Xem thêm: Massage ở Thái Bình với thiết kế đạt chuẩn

(Visited 21 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *