Cách kiểm tra máy bơm đài phun còn hoạt động bình thường hay không?

Biết được cách kiểm tra máy bơm đài phun còn hoạt động bình thường hay không sẽ giúp bạn biết được cách khắc phục tốt nhất, tránh lãng phí tiền bạc và thời gian.

Hướng dẫn cách kiểm tra máy bơm đài phun còn hoạt động bình thường hay không?

Máy bơm đài phun được coi như trái tim của cả đài phun. Nếu không có máy bơm, đài phun không khác gì một công trình bỏ hoang, vô tri vô giác. Nói cách khác dễ hiểu hơn, máy bơm chính là nguyên nhân tạo ra những tia nước bắt mắt, cuốn hút như bạn thường thấy. Không có máy bơm, đài phun không phun nước, vậy thì còn gì thú vị nữa phải không ?

 

Hình ảnh mẫu máy bơm chìm đài phun nước – Nguồn: Tafuma Việt Nam

 

Bạn bắt đầu tìm kiếm cách kiểm tra máy bơm đài phun nước còn hoạt động bình thường hay không khi bỗng dưng một ngày máy bơm bị trục trặc, phát sinh lỗi. Bạn đã hỏi khá nhiều người nhưng không ai biết. Tuy nhiên, bài viết dưới đây lại chính là câu trả lời bạn đang mong mỏi.

Nếu máy bị chập cháy khi đang bơm hãy kiểm tra nguồn điện và loại nước bạn đang bơm trong đài phun. Thử rút phích cắm và cắm lại, thay nguồn nước mới sạch hơn để test. Nếu máy vẫn không hoạt động tức là đến lúc bạn cần phải mang ra tiệm sửa chữa rồi đó.

Cách kiểm tra máy bơm đài phun còn hoạt động bình thường hay không khi máy không bơm nước dù vẫn phát ra tiếng kêu của động cơ. Kiểm tra lại nguồn điện, thay đường ống, van một chiều, phao tự động, phớt, cánh quạt bạc đạn. Nếu các bộ phận trên đã lau sạch, thay mới và máy vẫn được nước tức là máy vẫn có thể sử dụng bình thường.

Cánh của máy bơm bị kẹt hỏng bạn cần tháo máy ra vệ sinh, thay cánh bơm khác. Nếu máy vận hành êm ái, không còn hiện tượng kẹt, tiếng kêu khó chịu thì động cơ vẫn còn hoạt động bình thường.

Khi thân máy nóng, tốn điện năng thì cách kiểm tra máy bơm đài phun còn hoạt động bình thường hay không đơn giản nhất là rút nguồn quay thử trục máy bơm vài vòng. Nếu không có hiện tượng sát, quay nặng thì phần lớn lỗi do động cơ và bạn cũng phải mang đi sửa chữa hoặc thay mới.

Động cơ máy bơm đài phun quay chậm, nước chảy yếu nguyên nhân chính là do vòng bi và cuộn dây bị cháy, tụ yếu. Nếu khi tháo máy mà thấy vòng bi vẫn mới, tụ khỏe, quay bằng tay dễ dàng thì bạn cũng nên xác định tinh thần mua máy mới là vừa.

Cách kiểm tra máy bơm đài phun có hoạt động bình thường hay không đối với hiện tượng đánh má vít liên tục như sau: Quat sát rơ le áp lực để kiểm tra xem có vận hành đúng các chức năng, cảm biến hay không. Nếu lỗi là do rơ le áp lực thì bạn chỉ cần thay mới là máy có thể hoạt động bình thường.

Đã mồi nước nhưng bơm không nên, với tình huống này, cách kiểm tra máy bơm đài phun có hoạt động bình thường hay không khá đơn giản. Hãy đưa vòi phun của máy bơm vào một chậu nước sạch. Theo dõi nếu nước phun ra có bọt khí nổi lên thì bạn chỉ cần sửa chữa thiết bị đầu vào rất tiết kiệm và nhanh chóng.

Với những chia sẻ mà Tafuma Việt Nam đã nói ở trên, chắc bạn đã biết cách kiểm tra máy bơm đài phun còn hoạt động bình thường hay không rồi chứ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác liên quan, hãy để lại suy nghĩ dưới phần bình luận. Chúng tôi sẽ tư vấn, trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các dòng máy bơm chìm đài phun nước Tafuma chất lượng tại Việt Nam.

(Visited 27 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *