Các kiểu áo dài truyền thống đẹp mang phong cách

Các kiểu áo dài truyền thống đẹp mang đến cho bạn những sự lựa chọn hàng đầu. Với những mẫu áo dài và các loại gối xếp mang nét đẹp truyền thống đẹp nhất. Để giữ mãi nét truyền thống đẹp qua trang phục thời xưa và ngày nay. Phục dựng tất cả các nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Các kiểu áo dài truyền thống đẹp ngày xưa

Trước kia người ta hay quan niệm áo dài cổ xưa thường đơn giản hóa như các trang phục mặc bình thường nhưng hiện nay nó là nét truyền thống đẹp của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, có lẽ bạn sẽ thay đổi quan điểm đó khi ngắm nhìn những người phụ nữ Việt xưa diện trên mình chiếc áo dài cổ điển. Thể hiện được nét duyên dáng, quyến rũ pha chút đơn sơ mộc mạc sẽ khiến bạn xiêu lòng ngay thôi.

 

Ngoài lễ phục cung đình hay có tại các thời thì bên cạnh những áo lễ tay rộng vẫn có những loại áo cổn và áo chầu. Đó được gọi là nhung phục có hoa văn và màu sắc giống như áo chầu.

Xem thêm: Áo dài truyền thống việt nam xưa

Các kiểu áo dài truyền thống đẹp có các loại trang phục đối lĩnh, giáo lĩnh thường có cổ cắt vạt chéo cài sang bên phải. Đây là loại trang phục quan trọng nhất trong các lễ phục cổ được mặc trong các ngày lễ tế. Hơn thế nữa còn được may bằng đoạn thể chất rất quý hiếm. Tay áo giao lĩnh rộng, khi buông xuống dài bằng gấu áo.

Các nước Đồng văn trọng Khổng giáo ở Á châu như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam đều có áo này.

Các kiểu áo dài truyền thống đẹp với chiếc áo tứ thân

Chiếc nón quai thao luôn được các cô gái thời đó sử dụng với bộ trang phục này.

Các kiểu áo dài truyền thống đẹp với Áo tứ thân dài gần chấm gót thường đi kèm với chiếc quần lĩnh đen và thắt lưng lụa màu. Đi cùng với chiếc áo tứ thân là cái khăn vuông mỏ quạ. Ngoài ra còn có chiếc nón quai thao được dùng như phụ kiện diện cùng với bộ trang phục.

Các kiểu áo dài truyền thống đẹp xưa

Những chiếc áo tứ thân như này thường có màu sắc tự nhiên, do được các bà, các mẹ khi đó sử dụng củ nâu, lá bàng giã nhỏ hay bùn dẻo dưới ao để làm màu nhuộm.Những chiếc áo tứ thân đều mang màu sắc tự nhiên được nhuộm bằng các nguyên liệu thiên nhiên sẵn có.

Tất cả những điều đó đã tạo ra bộ trang phục đơn giản, tế nhị và kín đáo, mang đậm sắc thái Á Đông.

Ngày nay chúng ta khó có thể tìm được hình ảnh người con gái diện bộ trang phục đặc biệt này, có chăng chỉ là những hình ảnh được dựng lại trên sân khấu hay phim ảnh.

LIÊN HỆ
Phone: 02432668322

Address: Showroom: Tầng 2 ngõ 26 Hàng Buồm, Q. Hoàn Kiếm, TP, Hà Nội
Văn phòng: phòng 902 tầng 9 Nhà A1 chung cư Sống Hoàng Đường Lĩnh Nam Quận Hoàng Mai HN

Email: yvanhien512@gmail.com

Website: yvanhien.com

(Visited 46 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *